บริการต่างๆ ของ Social Lab


จากประสบการณ์กว่า 7 ปีในการเป็นทั้งผู้ที่อยู่เบื้องหน้า และเบื้องหลังการผลิตรายการทางด้านไอที ตลอดจนการทำเว็บไซต์ในลักษณะต่างๆ โดยเฉพาะ Video Blog ที่อัพเดทเรื่องราวสาระต่างๆ ในรูปแบบรายการทีวีบนออนไลน์ ซึ่งทางบริษัทได้มีโอกาสผลิตรายการตั้งแต่ขั้นตอนของครีเอทีฟ คอนเท็นต์ ไปจนถึงโพรดักส์ชั่น เพื่อนำเสนอรายการผ่านฟรีทีวี เคเบิ้ล และวิดีโอออนไลน์ ดังนั้น ทางบริษัทจึงมีความมั่นใจว่า บริการของเราจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งผู้ลงโฆษณา และผู้ชมรายการ เนื่องจากเป็นการทำงานครบวงจรร่วมกันระหว่างบริษัทกับผู้ลงโฆษณา โดยมีสื่อสังคมออนไลน์ในการประเมินผลความสำเร็จของผลงานต่างๆ สำหรับบริการของ Social Lab มีดังนี้

1. ทีวีออนไลน์ ที่เปรียบเสมือนช่อง หรือสถานีโทรทัศน์ โดยมุ่งเน้นผลิตคอนเท็นต์วิดีโอ 4 ประเภทหลักด้วยกันคือ ไอที การศึกษา ธุรกิจ และสุขภาพ ซึ่งทีมงานพร้อมที่จะให้บริการตั้งแต่การสร้างสรรค์คอนเท็นต์ไปนถึงการผลิตวิดีโอที่สามารถนำไปใช้เผยแพร่บนสื่อต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม

2. รีวิวผลิตภัณฑ์ และแก็ดเจ็ตต่างๆ ซึ่งถือเป็นความเชี่ยวชาญหลักที่ผู้บริโภคให้การยอมรับ โดยเฉพาะคลิปรีวิวผลิตภัณฑ์บนยูทูบที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในแง่ของความสนุกสนาน และสาระที่เพียงพอต่่อความเข้าใจ (ไม่ใช่แค่การแกะกล่อง ลองเล่นแป๊บๆ) และการตัดสินใจที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ หรือบริการนั้นๆ ด้วยรูปแบบการนำเสนอที่กระชับ เร้าใจ ทำให้ผู้บริโภคได้ทราบถึงคุณสมบัติ และความสามารถของผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน สามารถนำไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ทันที

3. ทีวีออนไลน์ เนื่องด้วยสถิติผู้บริโภคในยุคดิจิตอล นิยมรับข่าวสารผ่านวิดีโอออนไลน์ทุกวันๆ ละไม่ต่ำกว่าชั่วโมง ในขณะที่การบริโภคสื่ออื่นๆ อย่าง สิ่งพิมพ์ต่างๆ กลับลดน้อยลงไปอย่างเห็นได้ชัด รายการทีวีออนไลน์จึงเป็นแนวโน้มที่กำลังพูดถึงอย่างกว้างขวางในปี 2014 โดยเฉพาะการทำการตลาดด้วยคอนเท็นต์ ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพสูงสุด

4. Social Media สื่อใหม่ไม่อาจสำเร็จได้ หากขาดกลไกของการเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งทาง Social Lab มีความตระหนักเรื่องสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีการบริหารจัดการให้คอนเท็นต์ต่างๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่อยู่บนสื่อเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็ว และสม่ำเสมอ จนมีฐานผู้ใช้ผู้ติดตามหลายแสนคน ในขณะเดียวกัน ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ชมบนสื่อสังคมออนไลน์มีส่วนร่วมในการนำเสนอความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับรายการทีวี ตลอดจนร่วมออกไอเดียสร้างสรรค์ได้ด้วย

5. พิธีกร และผู้ดำเนินรายการ จากประสบการณ์ในการทำงานเบื้องหน้า ทั้งในด้านของการเป็นพิธีกร และผู้ดำเนินรายการ ทั้งทางทีวี ตลอดจนอีเวนท์ต่างๆ ทำให้บริษัทมั่นใจว่า เราสามารถทำหน้าที่สื่อสารให้กับกลุ่มเป้าหมายของผู้ลงโฆษณาผ่านรายการ และงานอีเวนท์ต่างๆ ได้อย่างตรงเป้า เข้าประเด็น เห็นได้ชัด

6. Brand Ambassador สำหรับเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการผู้ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการเผยแพร่แบรนด์สินค้า ทาง Social Lab เราพร้อมที่จะนำเสนอบุคลากรคุณภาพที่ไม่เพียงแต่ส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูโดดเด่น และน่าสนใจเท่านั้น แต่ยังมีความรู้ความสามารถที่จะทำให้ผู้ชมเกิดความมั่นใจในสินค้า และบริการได้เป็นอย่างดีอีกด้วย